Giới thiệu Hattrick Sport Shop Giới thiệu Hattrick Sport Shop
DANH MỤC SẢN PHẨM
Chuyên gia Iraq: ‘Trận gặp Việt Nam quan trọng nhất’

Chuyên gia Iraq: ‘Trận gặp Việt Nam quan trọng nhất’

HTS Sport
Thứ Sáu, 22/12/2023
Nội dung bài viết

Mới đây, Diaa bin Arif, chuyên gia bóng đá của Iraq cho rằng trận gặp Việt Nam có ý nghĩa quyết định nhất, hơn cả trận gặp Nhật Bản hay Indonesia.

Ở bảng D Asian Cup năm nay, Iraq nằm ở bảng đấu được cho là vừa sức. Xét theo thực lực, đội bóng vùng vịnh (hạng 63 trên bảng xếp hạng FIFA) chỉ kém mỗi Nhật Bản (hạng 17), cao hơn khá nhiều so với Việt Nam (hạng 94) và Indonesia (hạng 146).

Điều trùng hợp là Iraq đã thi đấu với 2 đội từ Đông Nam Á ở vòng loại World Cup hồi tháng 11. Kết quả, họ dễ dàng đánh bại Indonesia 5-1 và vượt qua Việt Nam với tỷ số 1-0.

Iraq chật vật hạ Việt Nam nhờ bàn thắng trong phút bù giờ
Iraq chật vật hạ Việt Nam nhờ bàn thắng trong phút bù giờ

Trước thềm Asian Cup, một chuyên gia từ Iraq là Diaa bin Arif đã có những ý kiến cá nhân về bảng đấu:“Trận gặp Việt Nam quan trọng hơn so với trận gặp Nhật Bản".

Iraq cần phải giành 1 trong 2 vị trí đầu bảng để đảm bảo suất vào vòng 1/8.

Cách hợp lý nhất là đánh bại Indonesia và Việt Nam. Điều này đơn giản hơn với so với việc phải dồn sức để đấu với Nhật Bản, một đối thủ quá mạnh.”

Theo thể thức của Asian Cup, 2 đội đứng đầu của 6 bảng thi đấu sẽ giành quyền vào vòng knock-out. Các suất còn lại sẽ thuộc về 4 trong 6 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Tuy nhiên, một số cổ động viên Iraq không đồng tình với nhận định này. Họ cho rằng đoàn quân của HLV Jesus Casas phải thi đấu hết mình trong mọi trận đấu. Hiện tại, trình độ các đội bóng ở châu lục đã được nâng cao và bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ngay cả Indonesia, thua Iraq đến 83 hạng đấu vẫn có thể trở thành chướng ngại lớn.

Nguồn:Shabavn

 Tags:
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Chat zalo
Messenger
Gọi 0902979384
Trang chủ
Địa chỉ